ในวันนี้ มะขามป้อมร่วมกับ TrueID อยากมา ชวนดูการ์ตูนวันพีซ (พากย์ไทย) การ์ตูนเนื้อหาเกี่ยวกับเหล่าบรรดาโจรสลัดที่ต้องการจะครอบครอง “One piece” สมบัติที่เล่าขานในตำนานว่าเป็นสุดยอดสมบัติ เพราะเจ้าของเดิมคือ โกลด์ ดี โรเจอร์ ได้รวบรวมสมบัติล้ำค่าทั้งหมดไว้ในนั้น และที่สำคัญ หากใครได้ครอบครอบสมบัติวันพีซ กล่าวกันว่าผู้นั้นจะได้กลายเป็นเจ้าแห่งโจรสลัด ตำนานยังเล่าไว้ว่า สมบัติได้ถูกเก็บซ่อนไว้ในเขตทะเลที่ชื่อว่าแกรนด์ไลน์ เรื่องราวของสมบัติชิ้นนี้จึงเป็นจุดเริ่มต้นให้โจรสลัดน้อยใหญ่ทั้งหลายจากทุกสารทิศ ต่างก็ออกเดินทางเพื่อทำภารกิจอันยิ่งใหญ่และน่าตื่นเต้นที่สุด

ตัวละครสำคัญที่ทำให้การเดินทางตามสมบัติในการ์ตูนวันพีซน่าติดตามมากขึ้น คือ มั”งกี้ ดี ลูฟี่” ผู้ซึ่งเป็นลูกชายของนักปฏิวัติ “มังกี้ ดี ดรากอน” ลูฟี่ได้มีโอกาสพบกับโจรสลัด  แชงคูส (1 ใน 4 จักรพรรดิโจรสลัดผู้ยิ่งใหญ่) และขโมยผลปีศาจมากิน ทำให้ร่างกายของเขามีคุณสมบัติสามารถกลายเป็นยาง และหมดความสามารถในการว่ายน้ำไป แต่นั่นก็ไม่ได้หยุดความมุ่งมั่นของลูฟี่ที่จะออกผจญภัยเพื่อตามหาสมบัติวันพีซ เขาออกเรือเดินทางไปทะเลแกรนด์ไลน์ โดยมีลูกเรือผู้ติดตามจำนวนหนึ่ง คือ  บรู๊ค นามิ  ซันจิ โซโล  ช็อปเปอร์ โรบิน  นิโคล อุซป และแฟรงกี้

ด้วยความมุ่งมั่นเต็มเปี่ยมในการพิชิตเป้าหมายของการเดินทาง ทีมลูฟี่พยายามแล่นเรือจากอีสต์บลู เพื่อหาทางเข้ามาในแกรนด์ไลน์ พวกเขามีล็อกโพสเป็นตัวช่วยคอยนำทางในการเดินและค้นหาสมบัติตามเกาะต่าง ๆ ทั้งเกาะแห่งท้องฟ้าสกายเปีย  อาณาจักรทะลทรายอาบัสดา อาณาจักดรัม  และต้องผ่านด่านสุดหินของ ลองริง ลองแลนด์ แต่เมื่อเดินทางมาถึง เกาะวอเตอร์เซเวน พวกเขาจำเป็นต้องสร้างเรือลำใหม่โดยตั้งชื่อว่า “เธาซันซันนี่” เนื่องจากการเดินทางที่ผ่านมานั้นทำให้เรือลำเก่า “โกอิ้ง แมรี่” เสียหาย โดยการสร้างเรือใหม่นี้ ลูฟี่ได้นักต่อเรือแห่ง วอเตอร์เซเวน มาช่วยให้การเดินทางของพวกเขาไม่สะดุด ก่อนออกเดินทางเขายังรับลูกเรือเพิ่มอีกคน คือ แฟรงกี้

หลังจากที่แล่นเรือออกจากเกาะวอเตอร์เซเวน พวกเขาก็ได้เข้าไปในบริเวณที่เรียกว่า “ฟลอเลี่ยน ไทรแองเกิล” ซึ่งพื้นที่แห่งนี้ปกคลุมไปด้วยหมอกที่ไม่มีวันจาง สร้างความลำบากไม่น้อยในการเดินทางเพราะไม่รู้ว่าทิศเหนือหรือใต้อยู่ทางไหน แถมยังมีสัตว์ประหลาดที่ต้องคอยต่อสู้อีก โชคดีที่พวกลูฟี่เอาชนะมันได้ และหาทางเดินเรือจากการสังเกตทิศทางลมและกระแสน้ำทะเล ต้องขอบคุณทีมที่ร่วมมือในการช่วยกันหาทางแก้ไขปัญหาในด่านสุดหินครั้งนี้

จากนั้นพวกเขาออกเรือไปยังหมู่เกาะชาบอนดี้ โดยเรือที่ต้องการจะเดินทางไปโลกใหม่นั้นจำเป็นที่จะต้องมาเคลือบเรือที่นี่ก่อน จากนั้นจึงจะเดินทางไปยังเกาะเงือก และสามารถเดินทางไปยังอีกฝั่งที่ถูกกั้นอยู่ของ “เรดไลน์” กำแพงยักษ์ที่กั้นระกว่างโลกใหม่กับโลกเก่า แต่ในจังหวะนั้นพวกเขาถูกเจ็ดเทพโจรสลัด บาโซโลบิว คุมะ จู่โจมจนทำให้ทีมลูฟี่หลงทางกัน  และกระจายออกไปยังเกาะต่าง ๆ ซึ่งในช่วงเวลาเดียวกันนั้นมีการประกาศวันประหาร “โปโตกัส ดี เอส” พี่ชายโจรสลัดของลูฟี่ เขาจึงตัดสินใจที่จะไปช่วยเอสจากโทษประหารที่คุกอิมเพลดาวน์ ซึ่งภารกิจนี้ได้รับการช่วยเหลือจากจักรพรรดินีโจรสลัด โบอา แฮนค็อก ให้เข้าไปข้างในได้ ลูฟี่เข้าไปในคุกอิมเพลดาวน์ได้สำเร็จ แต่เหมือนว่าจะช้าไปเพราะเอสและกลุ่มโตรสลัดหมวกขาวได้ถูกนำตัวไปแล้ว ลูฟี่จึงตามไปหาเอสที่ศูนย์บัญชาการหลักกองทัพเรือ ด้วยความร่วมมือของเพื่อน ๆ พวกเขาก็สามารถช่วยเอสได้สำเร็จ แต่เรื่องน่าเศร้าก็เกิดหลังจากนั้นไม่นาน เพราะเอสตายจากการเอาตัวไปบังเพื่อปกป้องลูฟี่ที่ถูกโจมตีจาก อาคาอินุ (1ใน 3 พลเอกกองทัพเรือ)

เหตุการณ์นั้นทำให้ลูฟี่เสียใจมาก และจำเป็นต้องใช้เวลาพักใหญ่ในการเยียวยา แต่หลังจากที่ได้รับการเตือนสติจากจินเบ บุคคลที่เขาเคารพว่า ลูฟี่ยังมีพวกพ้องและสหายที่รักอยู่ อีกทั้งการเดินทางเพื่อพิชิตฝันยังต้องดำเนินต่อไป กำลังใจและความมุ่งมั่นเป็นสิ่งสำคัญ หลังจากที่ได้รับคำแนะนำแบบนั้น ลูฟี่จึงส่งข่าวผ่านทางหนังสือพิมพ์โดยใช้รหัสลับว่า ให้ทีมทุกคนพบกันในอีก 2 ปีข้างหน้าที่หมู่เกาะชาบอนดี้ โดยก่อนที่จะถึงวันรวมญาติในวันนั้น ทุกคนต่างฝึกซ้อมทักษะ กระบวนยุทธ์ เตรียมร่างกาย เรียนรู้วิชาต่อสู้เพิ่มเติมอีกมากมาย และที่สำคัญ เตรียมใจให้เข้มแข็งเพื่อที่จะได้เผชิญกับภารกิจอันยิ่งใหญ่ในอีก 2 ปีข้างหน้าด้วยกันอีกครั้ง 

ร่วมดูการ์ตูนวันพีซเพื่อติดตามเรื่องราวการตามล่าหาสมบัติ จะเป็นอย่างไรนั้นโปรดติดตามการเดินทางสุดผจญภัยนี้ได้ทาง True ID เพียงคลิกลิงก์นี้ https://trueid.onelink.me/14Ip/Onepiece